Hoa atiso có tác dụng gì ?

Nếu bạn chưa biết hoa atiso có tác dụng gì? Hãy nhanh chóng tìm hiểu về nó ngay vì đó là một trong những loại thực phẩm có giá trị thần kỳ cho sức khỏe, dinh dưỡng và vẻ đẹp của bạn.

Ngày đăng: 09-07-2014

1,681 lượt xem

Hoa atiso có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, khu vực với các căn bệnh mãn tính thấp nhất và là một trong những vùng có tuổi thọ cao nhất thế giới. Ẩm thực vùng Địa Trung Hải có hoa hoa atisô, rau và trái cây khác và ít chất béo bão hòa…

tác dụng của hoa atiso,tac dung cua hoa atiso

tác dụng của hoa atiso

Các chuyên gia sức khỏe thời nay tiếp tục khuyến cáo chế độ ăn kiêng ít chất béo với ít nhất 5 khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày để giảm nguy cơ các bệnh ung thư tim mạch, béo phì và bệnh tiểu đường. Đây là chế độ ăn uống kết hợp với hoạt động thể chất hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe.

Hoa atisô là:

Ø  Một loại thực phẩm ít calo

Ø  Một loại thực phẩm không chứa chất béo

Ø  Một loại thực phẩm không có cholesterol

Ø  Có hàm lượng Sodium thấp

Ø  Là nguồn cung cấp chất xơ

Ø  Là nguồn cung cấp vitamin C

Ø  Là nguồn cung cấp folate và

Ø  Là nguồn cung cấp magie

Hoa atisô là sự lựa chọn phù hợp cho lối sống lành mạnh. Phần lớn hoa atisô chỉ chứa 25 calo, không chất béo, 170 mg (potassium) kali, và là nguồn cung cấp vitamin C, folate, magie và chất xơ. Bí quyết để giữ dáng khi dùng với nước sốt và nước chấm ít béo.

Một số nghiên cứu thú vị gần đây đã cho thấy Hoa atiso có chứa hàm lượng hiếm có chất chống oxy hóa, một dạng của dinh dưỡng thực vật và trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Hoa hoa atisô xếp hạng số một trong các loại rau có chất chống oxy hóa. Trong số các chất dinh dưỡng hữu ích nhất là Cynarin và Silymarin, có ảnh hưởng tích cực đến gan. Đó là một lưu ý thú vị, mà trong những năm qua, hoa atisô đã hỗ trợ trong việc chữa bệnh gan, ung thư gan và buồn nôn!

tác dụng của hoa atiso,tac dung cua hoa atiso

hoa atiso tươi đà lạt

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ, do phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm chế biến và các sản phẩm từ thịt. Thêm một phần lớn Hoa atisô trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ thêm 6gr chất xơ hoặc một phần tư số lượng theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh..

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Chăm sóc khách hàng

Hotline hoa atiso

Fanpage hoa atiso