Cách chế biến món hoa atiso hầm thịt bò cực kỳ bổ dưỡng

Bài viết trước tôi đã giới thiệu sơ qua về tác dụng cúa món ăn này rồi,bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món hoa atiso hầm thịt bò cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.

Ngày đăng: 11-08-2014

1,015 lượt xem

Cách chế biến  món hoa atiso hầm thịt bò :

Nguyên liệu cần thiết :

-1 hoa atiso 

- 500gr xương bò ( hoặc xương heo).

- Hành lá, rau ngò (rau mùi).

- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm.

cách chế biến hoa atiso hầm thịt bò cực ngon

Tác dụng của món hoa atiso hầm thịt bò cực ngon

 

 

Cách chế biến :

- Bước 1 :Rửa sạch hoa atiso, bổ làm tư, làm sạch các sợi lông tơ tại giữa nhụy bông, rửa lại một lần nữa cho sạch. Tiếp đến rửa sạch hành lá, rau ngò rồi thái nhỏ.

-Bước 2 :Xương bò rửa sạch rồi cho vào nồi chuẩn bị hầm. Bạn đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ nước trụng xương đi.

- Bước 3: Rửa lại bọt dơ rồi tiếp đổ nước ngập mặt xương, đun sôi tiếp tới khi mềm.

-Bước 4 : Khi thấy thịt đã gần mềm, bạn cho thêm hoa atiso vào, đun sôi với lửa nhỏ, nhớ hớt bọt trên mặt nồi để món ngon thêm.

Khi thấy cả hoa atiso và thịt bò mềm hẳng thì bạn hãy nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm sao cho vừa khẩu vị. cuối cùng đổ bát hành ngò vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm như món canh ăn cơm.

Các bạn lưu ý: Nếu muốn nhanh bạn có thể ninh bằng nồi áp suất, ninh tới khi ăn thử thấy hoa atiso và thịt mềm thì nêm nếm lại tùy thuộc khẩu vị. Mình đun bằng nồi thường nên đun lửa nhỏ khoảng 1-2 tiếng.

Như vậy chúng ta đã chế biến thành công món hoa atiso hầm thịt bò cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.Chúc các bạn ngon miệng !

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Chăm sóc khách hàng

Hotline hoa atiso

Fanpage hoa atiso